การวิเคราะห์ปัญหาจากเกจวัดแรงดันในระบบแอร์รถยนต์


2022-06-01 12:36:17
#ระบบแอร์รถยนต์

   

     ในปัจจุบัน ระบบปรับอากาศ หรือที่เราเรียกกันโดยทั่วไปว่า “ระบบแอร์” นั้นนับเป็นส่วนประกอบหนึ่งที่อยู่ภายในรถยนต์ทุกคันและทุกประเภท ระบบแอร์จึงมีความสำคัญอย่างมากต่อความสะดวกสบายของผู้โดยสาร ภายในห้องโดยสารรถยนต์  


     โดยหลัก ระบบแอร์ทำหน้าที่ควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น ความเร็วลม และความสะอาดของอากาศ ทำให้สภาวะอากาศภายในห้องโดยสารมีความเหมาะสมแก่ผู้โดยสาร 


       DENSO เป็นแบรนด์ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ชั้นนำที่มีคุณภาพ มีความน่าเชื่อถือมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะเป็นในระบบคอมมอนเรล (เครื่องยนต์ดีเซล) ชิ้นส่วนอิเล็คทรอนิคไฟฟ้า เช่น ไดร์ชาร์จ ไดร์สตาร์ท และรวมถึงระบบแอร์รถยนต์ DENSO เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชิ้นส่วนให้กับผู้ผลิตรถยนต์ค่ายต่างๆ ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ผู้คนให้ความเชื่อมั่น และไว้วางใจมาโดยตลอด ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่ใช้ระบบแอร์ของทาง DENSO ทั้งสิ้น

ระบบแอร์ประกอบไปด้วยอุปกรณ์หลักที่สำคัญต่างๆ ดังนี้
1. Compressor (คอมเพรสเซอร์)
2. Condenser (แผงคอยล์ร้อน)

3. Expansion valve (วาล์วลดแรงดัน)
4. Evaporator (คอยล์เย็น)
การทำงานของระบบแอร์จะมีสารทำความเย็น หรือ refrigerant ภายในระบบที่อยู่ในสถานะของแก๊ส ทำหน้าที่เป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยนความร้อนภายในระบบแอร์ เพื่อปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารตามที่ผู้โดยสารต้องการ
            


         เมื่อรถยนต์มีการใช้งานไปนานๆ ไม่ว่าจะเป็น 5 ปี 10 ปี ระบบแอร์ย่อมมีการสึกหรอหรือเสื่อมสภาพไปตามอายุการใช้งาน เราจึงจำเป็นที่จะต้องบำรุงรักษา และ ซ่อมอย่างถูกวิธี ตัวอย่างผิดปกติของระบบแอร์รถยนต์ เช่น แอร์ไม่เย็น, แอร์เย็นไม่ฉ่ำ, แอร์มีกลิ่นไม่พึงประสงค์,  หรือ ไม่มีลมออกมา  ซึ่งช่างผู้ชำนาญจากศูนย์บริการแอร์เด็นโซ่ สามารถตรวจสอบปัญหาด้วยการวิเคราะห์เกจวัดแรงดัน ตามเงื่อนไขการทดสอบประสิทธิภาพความเย็นของระบบปรับอากาศดังนี้
       ในกรณีที่ระบบแอร์มีความผิดปกติเกิดขึ้น สามารถแบ่งกรณีวิเคราะห์สาเหตุปัญหาและแนวทางแก้ไขออกเป็นรูปแบบต่างๆ ดังต่อไปนี้     ซึ่งแน่นอนว่าการแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกี่ยวข้องกับระบบแอร์ภายในรถยนต์ ทาง DENSO ผู้ผลิตชิ้นส่วนรถยนต์ชั้นนำของโลก มีศูนย์บริการแอร์รถยนต์ที่ได้รับการรับรองโดยตรงจากทางเด็นโซ่ มากกว่า 70 แห่งทั่วประเทศ ครอบคลุมในหลากหลายภูมิภาคและหลายจังหวัด ทางศูนย์บริการสามารถทำการวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างแม่นยำ ให้คำแนะนำและค่าบริการที่เหมาะสมกับรถของคุณ เพื่อยืดอายุการใช้งานของระบบแอร์ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้น รวมถึงการแก้ไขปัญหาต่างๆที่ตรงจุด โดยใช้ ชิ้นส่วนอะไหล่ของแท้จากทาง DENSO 

ติดต่อ ศูนย์บริการ DENSO ได้แล้ววันนี้ !

 

ศูนย์บริการต่างๆของเด็นโซ่
Copyright ® 2023 CarServicePartner.com